Việt Nam tâm điểm đầu tư bất động sản 2016

Việt Nam tâm điểm đầu tư bất động sản 2016
­

Việt Nam tâm điểm đầu tư bất động sản 2016

Phản hồi cho chúng tôi:

Theo Báo cáo năm 2016 Việt Nam được chọn là một trong 3 quốc gia đáng đầu tư vào bất động sản nhất thế giới, cùng Mỹ và Đức. Đặc biệt hiện nay phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, biệt thự biển nghỉ dưỡng đang tạo nên cơn sốt trên thị trường. 

Kinh tế nước ta đang trên đà đi lên theo chiều hướng tích cực. Bên cạnh đó các chính sách quy hoạch, cải tổ cấu trúc được chính phủ phê duyệt góp phần không nhỏ vào sự tăng trưởng của kinh tế.  Đây chính là bàn đạp giúp kinh tế phát triển vượt lên hơn hẳn so với các nước mới nổi.

2015 là năm có nhiều quy định mới quan trọng đưa ra, đặc biệt chính sách áp dụng cho người nước ngoài được mua, đầu tư bất động sản. Mạng lưới cơ sở hạ tầng được đầu tư rộng khắp đồng bộ, giao thông vận tải, xây dựng, hạ tầng kỹ thuật.

Bất động sản nghỉ dưỡng - phân khúc thu hút giới đầu tư hiện nay

Bất động sản nghỉ dưỡng – phân khúc thu hút giới đầu tư hiện nay

Theo thống kê 2016 cũng cho biết năm 2015, Việt Nam có 168 người siêu giàu (sở hữu từ 30 triệu USD trở lên), tăng 12 người so với năm trước đó. Trong một thập kỷ tới, Việt Nam được dự báo là quốc gia có tốc độ tăng người siêu giàu nhanh nhất thế giới với 140%, lên 403 người. Theo sau là Mozambique với 129% và Ấn Độ (105%). Knight Frank định nghĩa giới siêu giàu gồm những cá nhân có tài sản từ 30 triệu USD trở lên. Theo tính toán của hãng, độ tuổi trung bình của nhóm người có tài sản trên 10 triệu USD tại Việt Nam là 48. Con số này thấp hơn cả Trung Quốc (52), Mỹ (56) và Anh (57).

Được biết, trước đó báo cáo của World Bank cũng cho biết Việt Nam được đánh giá là quốc gia tốt nhất để đầu tư trong năm 2016 chỉ sau Ấn Độ và Singapore.

World Bank cho rằng “Lương tối thiểu ở Việt Nam đang tăng nhưng đây vẫn là mức thấp bậc nhất trong khu vực. Ngoài ra, việc ít rào cản đối với xây dựng và tín dụng khiến Việt Nam là quốc gia tốt nhất cho sản xuất. Một điều luật mới cũng cho phép người nước ngoài sở hữu hơn 50% tài sản và công ty tại đây”.

Đầu tư bất động sản là xu hướng được các doanh nghiệp, đại gia quan tâm. Cùng với sự phát triển của các vùng kinh tế trọng điểm Đảo ngọc phú quốc đang thay da đổi thịt bởi các nguồn vốn, dự án đầu tư ngày càng nhiều. Việc Tập đoàn Sun Group triển khai dự án biệt thự Premier Village Phu Quoc đã chính thức đưa Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế, quần đảo du lịch nổi tiếng.

Menu
×