PHÚ QUỐC NGHĨA LÀ VÙNG ĐẤT GIÀU CÓ

premier-village-phu-quoc-mui-ong-doi

Theo đánh giá từ CBRE, Phú Quốc là một trong những thị trường du lịch có tiềm năng phát triển tốt nhất hiện nay. Quỹ đất dồi dào, bãi biển đẹp và hoang sơ nhất Việt Nam, khí hậu ấm áp quanh năm và hầu như không bao giờ có bão, nơi đây đặc biệt phù hợp với phát triển khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng và các sản phẩm liên quan đến du lịch nghỉ dưỡng khác như casino, du lịch hay giải trí.

 • Được tạp chí MBC Newsbình chọn là bãi biển hoang sơ còn Sót lại của thế giới.
 • Được UNESCO công nhậnlà khu dự trữ sinh quyển cấp thế giới.
 • Được xem là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, cũng là đảo xinh đẹp nhấttrong quần thể 22 đảo thuộc Vịnh Thái Lan.
 • Nhiều tạp chí, kênh truyền hình uy tín nước ngoài đã xếp Phú Quốc vào danh mục 15 điểm du lịch tiềm năng nhất thế giới.

PHÚ QUỐC LÀ ĐẶC KHU KINH TẾ CỦA VIỆT NAM

premier-village-phu-quoc-mui-ong-doi

Đặc khu kinh tế hay còn gọi là khu kinh tế tự do, là tên gọi chung cho các khu kinh tế được thành lập trong một quốc gia nhằm thu hút đầu tư trong và ngoài nước bằng các biện pháp khuyến khích đặc biệt. Ngày 22 tháng 5 năm 2013, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam ra quyết định số 31/2013/QĐ-TTg về việc thành lập Khu kinh tế Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Khu kinh tế Phú Quốc chính thức được thành lập khi quyết định này có hiệu lực từ ngày 10 tháng 7 năm 2013.

Đặc khu kinh tế được tổ chức tại một khu vực địa lý riêng biệt, ở đó được áp dụng những chính sách kinh tế đặc biệt như miễn giảm các loại thuế; nới lỏng các quy tắc thuế quan và ngoại hối nhằm thu hút (chủ yếu) vốn đầu tư nước ngoài đi kèm công nghệ cao và có thể chế quản lý hiện đại để phát triển một cơ cấu ngành nghề phù hợp với xu hướng thời đại. Đây là một loại hình riêng của khu kinh tế tự do, được tổ chức theo đẳng cấp thể chế cao có tổ chức quản lý hiện đại xét theo chuẩn mực thế giới (thường là loại đẳng cấp cao nhất) và được tổ chức với cấu trúc đầy đủ như một xã hội thu nhỏ. Việc xây dựng loại hình này nhằm tạo ra một vùng động lực mạnh (tọa độ đột phá phát triển) để tạo ra sự phát triển kinh tế – xã hội vượt bậc. Đặc khu cũng phải là và chính là cửa ngõ thúc đẩy giao lưu và hội nhập quốc tế. Các chính sách áp dụng cho đặc khu kinh tế đều có tinh thần chung là giảm thiểu mọi hàng rào ngăn cản các dòng di chuyển của các nguồn lực và hấp dẫn các nhà đầu tư.

Để một khu vực trở thành đặc khu kinh tế (khu kinh tế tự do), khu vực đó cần đảm bảo được một số yếu tố sau:

+ Vị trí địa lí chiến lược:  phải gắn liền với cảng hàng không quốc tế, cảng biển và có thị trường tiêu dùng lớn.

+ Các cơ sở hạ tầng, điều kiện sống đối với người làm việc, định cư tại khu kinh tế này cần được đảm bảo chất lượng tốt nhất (giáo dục, y tế, vui chơi-giải trí). Tất cả đều phải có chất lượng đạt đẳng cấp quốc tế.

+ Tạo điều kiện để các doanh nghiệp có thể hoạt động thuận lợi với những ưu đãi như: miễn giảm thuế, giảm bớt quy chế nhất có thể, chinh sách về lao động cần linh hoạt,… cùng các hỗ trợ và ưu đãi khác.

TẠI SAO PHÚ QUỐC TRỞ THÀNH ĐẶC KHU KINH TẾ

1.PHÚ QUỐC ĐƯỢC ƯU ĐÃI VẺ ĐẸP TỰ NHIÊN QUÝ GIÁ

bai-sao-phu-quoc

– Nằm ở phía Tây Nam của Việt Nam, Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam với diện tích 563 km2, gần bằng với diện tích Singapore. Phú Quốc nằm ở vị trí trung tâm của các nước Đông Nam Á, chỉ mất khoảng 1 giờ để bay từ Đảo Phú Quốc đến TP.HCM, Phnom Pênh, Băng Cốc, Singapore và Kuala Lumpua.

– Phú Quốc sở hữu những bãi tắm đẹp nhất Việt Nam. Phía tây của hòn đảo này là khu vực bãi biển chính, Bãi Trường, với phần lớn những khách sạn và khu nghỉ dưỡng. Xa hơn dọc theo bờ biển phía Tây là Bãi Dài, một trong những bãi biển hoang sơ và tinh khôi nhất. Ở khu vực này phía ngoài có đảo Đồi Mồi, là địa điểm hấp dẫn của những người yêu thích lặn biển với những rặng san hô và vô số các loài cá nhiệt đới. Phía Đông của Phú Quốc có Bãi Sao, cũng là một trong những bãi biển đẹp và hoang sơ nhất của đảo.

– Ngoài những bãi biển, hòn đảo này nổi tiếng với hai loại nông sản truyền thống là nước mắm và hạt tiêu. Nước mắm Phú Quốc là gia vị rất phổ biến và rất được ưa chuộng bởi phần lớn người Việt Nam. Phú Quốc nổi tiếng với nguồn cá cơm phong phú, là nguồn cung cấp nguyên liệu chính cho ngành công nghiệp chế biến nước mắm với mùi vị rất thơm ngon. Hạt tiêu cũng được các gia đình nông dân gieo trồng trên chính hòn đảo này, nổi tiếng với mùi vi thơm nồng kích thích vị giác trong các món ăn. Phú Quốc còn là nơi khai thác và nuôi trồng những viên ngọc trai đẹp nhất thế giới.

 1. HẠ TẦNG GIAO THÔNG HIỆN ĐẠI – ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

Quý khách khi đến với Phú Quốc có thể di chuyển bằng 2 cách: Đường Thủy và đường hàng không. Từ năm 2014, sau khi đề án Đặc khu kinh tế mới của Phú Quốc được chính thức trình lên chính phủ, tỉnh Kiên Giang đã đầu tư rất mạnh tay vào cơ sở hạ tầng hệ thống giao thông tại biển đảo.

CẢNG HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ PHÚ QUỐC

premier-village-phu-quoc

Nếu bằng đường biển, thông thường mất khoảng 2 giờ 30 phút để đi tàu từ Rạch Giá – thành phố đất liền gần nhất tới  Phú Quốc và 7 giờ lái xe ô tô từ Tp.HCM đến Rạch Giá. Do đường thuỷ mất nhiều thời gian nên phần lớn du khách đến Phú Quốc bằng đường hàng không qua sân bay duy nhất ở Phú Quốc là sân bay quốc tế Dương Đông, đi vào hoạt động vào cuối năm 2012 thay thế cho sân bay cũ trước đây chỉ có thể đón tiếp các máy bay nội địa nhỏ.

Với sân bay mới rộng 900 hecta và đường băng dài 3.000m, rộng 45m, Phú Quốc có thể tiếp nhận các loại máy bay như Boeing 777, Boeing 747-400 và các loại máy bay tương tự với lưu lượng 2,6 triệu lượt khách mỗi năm. Khi đưa vào khai thác, Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc sẽ là cảng hàng không quốc tế thứ 3 được xây dựng tại miền Nam Việt Nam.

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam –  Vietnam Airlines (VNA):

–          Đường bay TPHCM – Phú Quốc – TPHCM: mỗi ngày có 20 Lần chuyến.

–          Đường bay Phú Quốc – Cần Thơ – Phú Quốc: mỗi ngày 2 Lần chuyến.

–          Đường bay Phú Quốc – Rạch Giá – TPHCM: mỗi ngày 2 Lần chuyến.

–          Đường bay TPHCM – Rạch Giá – Phú Quốc: mỗi ngày 2 Lần chuyến.

Hãng hàng không AirMekong:

–          Đường bay HN – Phú Quốc – HN: mỗi ngày có 4 Lần chuyến.

–          Đường bay TPHCM – Phú Quốc – TPHCM: mỗi ngày có 10 Lần chuyến.

Hiện nay, một số hãng hàng không của Nga, châu Âu, Hàn Quốc và Đông Nam Á đã có các bước tìm hiểu, marketing tìm nguồn khách để xúc tiến thiết lập đường bay đến Phú Quốc. Trong nước, VNA và VietJet Air cũng đang nghiên cứu khả năng mở các đường bay từ Phú Quốc đi quốc tế. Sân bay Phú Quốc sẽ góp phần phát triển đảo Phú Quốc thành trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và du lịch biển tầm cỡ khu vực và quốc tế.

CẢNG HÀNH KHÁCH QUỐC TẾ PHÚ QUỐC

premier-village-phu-quoc

Phú Quốc có 3 cảng biển: Dương Đông, An Thới, Hàm Ninh, Gành Dầu, ngoài ra huyện đảo Phú Quốc đang xây dựng thêm cảng hành khách quốc tế.

Cảng hàng khách quốc tế Phú Quốc được xây dựng trên diện tích hơn 179 hecta, trong đó, phần trên bờ rộng 2,8 hecta sẽ xây dựng khu nhà ga và các công trình phụ trợ; phần dưới nước bao gồm khu vực bến, đê chắn sóng và luồng tàu, vũng quay tàu với tổng diện tích 176,5 hecta sẽ tiếp nhận tàu khách quốc tế trọng tải đến 225.000GT, sức chở 5.000 – 6.000 hành khách. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1.644 tỷ đồng.

Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào cuối tháng 1/2017. Khi hoàn thành, đây sẽ là Cảng hành khách quốc tế đa chức năng đạt tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, có thể tiếp nhận tàu khách du lịch và hàng hóa công suất lớn.

 1. CÁC CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI PHÁT TRIỂN ĐẦU TƯ & DU LỊCH
 • Khách du lịch đến Phú Quốc trong vòng 30 ngày được miễn thị thực.
 • Những nhà đầu tư và phát triển dự án được hưởng mức thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong suốt thời gian đầu tư, thay vì mức thông thường 28%.
 • Giảm 50% thuế thu nhập cá nhân cho người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống trên đảo.
 1. PHÚ QUỐC LÀ THỎI NAM CHÂM THU HÚT CÁC DỰ ÁN ĐẦU TƯ

premier-village-phu-quoc

Hàng loạt các dự án được công bố xho thấy Đảo ngọc Phú Quốc đang là thỏi nam châm thu hút đầu tư với 200 dự án đã – đang -sẽ triển khai tại đảo Ngọc với số vốn đầu tư lên tới 168.000 tỷ đồng.

Hầu hết các ông lớn bất động sản đã có mặt tại Phú Quốc. Tới thời điểm này Vingroup đang dẫn đầu 9.000 tỉ đồng đầu tư vào Phú Quốc. Đứng thứ hai là Sun Group với số vốn đăng ký là 8.627 tỉ đồng bao gồm các dự án Khu nghỉ dưỡng J.W Mariott, Ritz-Carlton Resort & Spa, Premier Village Phú Quốc Resort, The Sebel, Dự án cáp treo và quần thể Khu vui chơi giải trí biển Hòn Thơm…

Riêng với phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng, mặc dù đặc biệt có lợi thế nhưng tới thời điểm này Phú Quốc mới chỉ có một dự án Vinpearl Premium Villas của Vingroup chào bán. Dự kiến trong thời gian gần, Sun Group cũng sẽ tiếp tục đưa Premier Village Phú Quốc Resort (được quản lý bởi Accor Hotels)… vào phục vụ, làm tăng nguồn cung cho phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp ở đây.

Sau Vingroup, sự xuất hiện của Sun Group với hàng loạt dự án “khủng”, được các chuyên giá đánh giá đang góp phần vẽ thêm những mảng màu tươi sáng cho bức tranh đầu tư ở Phú Quốc. Là thương hiệu đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí, Sun Group đã để lại dấu ấn với hàng loạt công trình được thế giới vinh danh như InterContinental Đà Nẵng Sun Penninsula Resort – “Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới” do World Travel Awards trao tặng năm 2014, Premier Village Đà Nẵng Resort được ví như “Tuyệt tác bên bãi biển đẹp nhất hành tinh”, Bà Nà Hills nắm giữ nhiều kỷ lục thế giới… Đặc biệt, tất cả dự án khách sạn, nghỉ dưỡng của Sun Group tại đảo ngọc đều được quản lý bởi các thương hiệu hàng đầu thế giới như Accor Hotels với thương hiệu The Sebel hay JW.Mariott với thương hiệu hạng sang Ritz-Carlton… sẽ ghi danh Phú Quốc vào bản đồ nghỉ dưỡng cao cấp thế giới.

Với các yếu tố thiên thời – địa lợi – nhân hòa, cùng chờ đón sự tỏa sáng của đảo ngọc Phú Quốc trong thời gian tới.

 TIỀM NĂNG TO LỚN CỦA BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG

Trong phân khúc bất động sản biệt thự biển nghỉ dưỡng, các nhà đầu tư rất quan tâm tới tiềm năng thu hút khách du lịch của sản phẩm. Thời gian gần đây, Phú Quốc đang chuyển mình, trở thành thỏi nam châm thu hút rất nhiều dự án đầu tư bởi các chủ đầu tư đều đánh giá đây là một thị trường rất tiềm năng để phát triển du lịch. Cùng tìm hiểu những lý do đưa Phú Quốc trở thành thiên đường nghỉ dưỡng mới của Đông Nam Á.

 1. Triển vọng thị trường du lịch ven biển

phong-villa-viewbien

 

Cái tên Phú Quốc nằm trong 8 nhóm khu kinh tế ven biển trọng điểm được thủ tướng chính phủ hỗ trợ ngân sách tối thiểu bằng 70% tổng nguồn vốn hỗ trợ đầu tư từ ngân sách Trung ương trong kế hoạch hàng năm và 5 năm 2016 – 2020 cho các khu kinh tế ven biển. Đặc biệt Phú Quốc nằm trong nhóm 5 khu kinh tế ven biển trọng điểm đã được lựa chọn trong giai đoạn 2013 – 2015, là nhóm khu kinh tế Thủ tướng yêu cầu tập trung đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước để cơ bản hoàn thành các công trình kết cấu hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội quan trọng trong giai đoạn 2016 – 2017.

Với chỉ đạo trực tiếp từ thủ tướng, chắc chắn Phú Quốc sẽ nhanh chóng hoàn thành các hạng mục nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội, đây sẽ là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy lượng khách du lịch đến với Phú Quốc.

 

 1. Vị trí lý tưởng

premier-village-phu-quoc-vi-tri-phu-quoc

Phú Quốc nằm ở vị trí trung tâm Đông Nam Á và chỉ mất 1-2 giờ bay là đến các trung tâm du lịch lớn của khu vực như Singapore, Bangkok, Kuala Lumpur, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội… Phú Quốc đã khai trương sân bay quốc tế mới và chuẩn bị mở rộng để có thể đón 4 triệu lượt khách/năm vào năm 2017. Ngoài các đường bay trong nước từ Hà Nội và TP. HCM do Vietnam Airlines, Vietjet và Jetstar Pacific khai thác, các hãng hàng không quốc tế cũng đang xúc tiến đường bay đến Phú Quốc từ những thị trường du lịch trọng điểm như Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc. Đây là một trong những yếu tố quyết định để du lịch Phú Quốc tiếp tục bùng nổ.

 

Ngoài cảng hàng không quốc tế, Phú Quốc còn có 3 cảng biển nội địa và 1 cảng hành khách quốc tế đang xây dựng. Sự xuất hiện của cảng hành khách quốc tế sẽ là một nhân tố quan trọng thúc đẩy du lịch & giao thương cho Phú Quốc.

 1. Phú Quốc có vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ

phu-quoc-pearl-land 2

Có 150 km đường biển, 99 ngọn núi & 62% diện tích là rừng nguyên sinh, điều đặc biệt thu hút khách du lịch nước ngoài tới Phú Quốc là nước biển ấm áp quanh năm, những bãi biển hoang sơ màu ngọc bích cùng bạt ngàn những khu rừng nguyên sinh được bảo tồn nguyên vẹn. Với những lợi thế như vậy, Chính phủ Việt Nam tràn đầy tham vọng biến Phú Quốc từ một hòn đảo ít người biết tới thành một địa điểm du lịch ưa thích cho khách phương Tây, thậm chí có thể cạnh tranh với những hòn đảo du lịch nổi tiếng trong khu vực như Phuket hay Bali. Phú Quốc liên tục được các tạp chí & chuyên gia bình chọn trở thành top 15 điểm du lịch tiềm năng nhất thế giới.

 1. Sản phẩm du lịch đa dạng phong phú

premier-village-phu-quoc

Vừa có biển, vừa có rừng nguyên sinh, du khách đặt chân lên Phú Quốc có thể trải nghiệm rất nhiều loại hình du lịch: Tắm biển, tắm suối, leo núi, nghỉ dưỡng, ngắm nhìn thắng cảnh thiên nhiên trong mối giao hòa giữa biển – trời – mây – nước – núi rừng. Sản phẩm du lịch ở đây còn gắn kết với nhiều loại hình tìm hiểu các di tích lịch sử – văn hóa, lịch sử – cách mạng, đời sống phong tục, tập quán cư dân xứ đảo, những làng chài, làng nghề truyền thống, nghiên cứu hệ sinh thái tự nhiên và đặc biệt là tham quan di tích lịch sử nhà tù Cây Dừa.

Phía nam đảo có 12 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, thuộc quần đảo An Thới và phía bắc đảo, với hòn Móng Tay, hòn Đồi Mồi… là những nơi lý tưởng cho các hoạt động du thuyền, câu cá, lặn ngắm san hô, dã ngoại, khám phá đảo hoang.

Sau khi một loạt ông lớn thực hiện những dự án du lịch giải trí tại Phú Quốc, sau này du khách đến Phú Quốc sẽ được thưởng thực những sản phẩm du lịch lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam: vườn thú Vinpearl Safari rộng hơn 500ha của Vin Group, hệ thống cáp treo vượt biển dài nhất thế giới và Khu vui chơi giải trí biển Hòn Thơm của Sun Group…Đây đều là những dự án được đầu tư với số vốn lên tới hàng nghìn tỷ đồng, khiến du khách nóng lòng tới Phú Quốc hơn bao giờ hết.

 

 1. Công suất phòng tại Phú Quốc dẫn đầu cả nước

cong-suat-phong-phu-quoc-1 cong-suat-phong-phu-quoc

Theo thống kê của bất động sản CBRE doanh thu trên phòng (RevPAR – Revenue per Available Room) trung bình của 2 khách sạn cao cấp nhất tại Phú Quốc trong năm 2013 là 124 USD, trong khi “thủ đô resort” Mũi Né chỉ đạt mức 115,80 USD, TP Hồ Chí Minh đạt 123,20 USD và thủ đô Hà Nội đạt mức 102,27 USD.

Công suất phòng trung bình các khách sạn cao cấp tại Phú Quốc được giữ ổn định trong ba năm qua, khoảng 75%. Các khách sạn có quy mô nhỏ (từ 17 tới 43 phòng) thường đạt công suất phòng từ 80% trở lên. Hầu hết là du khách đặc biệt là khách nước ngoài đi nghỉ dưỡng đều thích lưu trú tại những khách sạn gần gũi với thiên nhiên và không làm mất đi cảnh quan tự nhiên của đảo. Khối khách sạn 4 sao và 3 sao hạng sang đạt công suất phòng trung bình khoảng 80%, trong khi khối khách sạn 4 sao tiêu chuẩn chỉ đạt 60%.Về giá phòng đạt được, khối khách sạn 4 sao hạng sang tại Phú Quốc đạt trung bình 180-200 USD một đêm. Trong khi đó khách sạn 4 sao tiêu chuẩn với khách hàng mục tiêu là khách nội địa chỉ đạt giá phòng khoảng 50-100 USD, thấp hơn so với mức trung bình của khối khách sạn 3 sao hạng sang. Mức giá phòng dự kiến sẽ giảm trong thời gian tới khi giá điện trên đảo giảm 50-60% nhờ việc kết nối với lưới điện quốc gia.

Có thể thấy trước đây dù chưa có các đại gia bất động sản xuất hiện, Phú Quốc đã chứng tỏ được sức hút mạnh mẽ của riêng mình. Chắc chắn sau này khi các đại dự án đi vào hoạt động, lượng du khách đến với Phú Quốc sẽ càng tăng cao hơn nữa.

 1. Lượng khách du lịch liên tục gia tăng

phu-quoc-pearl-land 8

Thực tế cho thấy, lượng khách du lịch đến Phú Quốc gia tăng liên tục trong những năm gần đây, trung bình tăng khoảng 24% trong bảy năm qua. Năm 2013 hòn đảo này đã thu hút 622.479 lượt khách du lịch, trong đó khách nội địa chiếm tới 80%. Lượt khách nội địa đến Phú Quốc năm 2013 tăng gấp đôi so với năm 2012 nhờ sự hoạt động của sân bay mới với năng lực vận chuyển tăng 60%. Số lượng du khách nước ngoài có sự giảm nhẹ do không có đường bay quốc tế nào được mở ra. Sắp tới, các hãng hàng không nội địa như Vietnam Airlines và Vietjet Air sẽ có kế hoạch khai thác các đường bay quốc tế đến Phú Quốc.

 

 1. Các chính sách ưu đãi đặc biệt của chính phủ dành cho du khách tới Phú Quốc

phu-quoc-pearl-land 3

Phú Quốc là địa danh du lịch duy nhất tại Việt Nam mà khách du lịch quốc tế được miễn visa trong vòng 30 ngày. Ngoài ra, các doanh nghiệp đầu tư vào Phú Quốc được hưởng thuế thu nhập doanh nghiệp 10% thay vì 28%, thuế thu nhập cá nhân được giảm 50%, miễn thuế VAT tại sân bay… Đây là những chính sách đặc biệt được dành riêng cho Phú Quốc để thúc đẩy du lịch cũng như góp phần đưa Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế mới của Việt Nam.

 

 

 1. Các đại dự án du lịch nghỉ dưỡng tại Phú Quốc

phu-quoc-pearl-land 7

Tính đến tháng 9/2015 có 202 dự án được cấp phép tại Phú Quốc với số vốn đầu tư lên tới 168.000 tỷ đồng. Hầu hết các ông lớn ngành bất động sản đều có mặt tại Phú Quốc. Và hầu hết các dự án được đầu tư đều là dự án về du lịch nghỉ dưỡng.

Theo dự kiến tới cuối năm 2015, top 5 nhà đầu tư lớn tại Phú Quốc sẽ đóng góp cho Đảo Ngọc thêm 700 phòng khách sạn 5 sao, năm 2016 sẽ có thêm 2.758 phòng và đến năm 2020 khi các dự án hoàn thành và đi vào hoạt động, nơi đây sẽ có khoảng 7.370 phòng khách sạn quy đổi. Cộng thêm số phòng khách sạn từ các nhà đầu tư khác, tới 2020, Đảo Ngọc sẽ có khoảng 10.000 phòng, trở thành địa phương có số lượng phòng khách sạn cao cấp lớn nhất cả nước với khả năng tiếp đón từ 2,1- 2,4 triệu khách du lịch mỗi năm.

 

Sau Vingroup, sự xuất hiện của Sun Group – thương hiệu đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí được kỳ vọng sẽ ghi danh Phú Quốc vào bản đồ nghỉ dưỡng cao cấp thế giới. Sun Group đã để lại dấu ấn với hàng loạt các công trình được thế giới vinh danh như InterContinental Đà Nẵng Sun Penninsula Resort – “Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới 2014” do World Travel Awards trao tặng, Premier Village Đà Nẵng Resort được ví như “Tuyệt tác bên bãi biển đẹp nhất hành tinh”, Bà Nà Hills nắm giữ nhiều kỷ lục thế giới… Tại Phú Quốc, Sun Group sẽ triển khai hàng loạt các khu nghỉ dưỡng như The Sebel Phú Quốc, Premier Village Phú Quốc Resort, JW.Marriott và The Ritz-Carlton…

Tham khảo từ các báo cáo của CBRE