Sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi như thế nào hợp lý?

Sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi như thế nào hợp lý?
­

Sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi như thế nào hợp lý?

Phản hồi cho chúng tôi:

Hiện nay có khá nhiều kênh đầu tư tài chính sinh lời như: vàng, chứng khoán, nhà đất…Mỗi kênh đầu tư đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Có nguồn tiền nhàn rỗi bạn sử dụng như thế nào hợp lý? Bài viết này sẽ đưa ra những ý kiến khách quan nhất để khách hàng có thể lựa chọn một đáp án phù hợp. Với số tiền nhàn rỗi từ 10 tỷ trở lên số này so với nhiều người giàu có thì không đáng kể gì, nhưng đối với rất nhiều người đó là con số mong ước, tích cóp trong một thời gian dài mới có được, thậm chí với nhiều người, chẳng bao giờ họ chạm tay vào con số đó.

Kênh đầu tư gửi tiết kiệm.

Từ trước đến nay, kênh đầu tư này vẫn được xem là khá an toàn và ít rủi ro nhất. Hàng tháng, tiền lãi từ số tiền tiết kiệm đều được các ngân hàng gửi lại cho khách hàng. Để thu hút khách gửi, nhiều ngân hàng cũng rất đa dạng các gói lợi ích cho các sản phẩm tiết kiệm khác nhau. Đối với nhiều người, đặc biệt là những người có tuổi hoặc số vốn tiết kiệm không nhiều họ mới chọn kênh đầu tư này.

Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng, với mức lãi suất giảm mạnh theo biên độ như hiện nay, kênh đầu tư này không còn hấp dẫn nữa. Đó là chưa kể những rủi ro như: lạm phát, hạ lãi suất tiền gửi…

Vàng – kênh đầu tư phụ thuộc vào biến động cung cầu.

Vàng - kênh đầu tư kém ổn định

                                   Vàng – kênh đầu tư kém ổn định

Người Việt Nam thường có thói quen tích trữ vàng. Vừa để tích lũy tài chính, vừa để dùng làm của hồi môn cho con cái, quà tặng… Đó là lý do vì sao nước ta được xếp vào một trong  những nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, trong 2 năm trở lại đây giá vàng đã có nhiều biến động mạnh về cung cầu, biến động về kinh tế vĩ mô cũng như chính sách điều hàng thị trường vàng đã tác động không nhỏ tới thị trường vàng trong nước. Có thể thấy, giá vàng đang trong trạng thái đi xuống và chưa có dấu hiệu tăng trở lại, mặc dù thời điểm cuối năm thường là chu kỳ tăng giá mới.

Theo nhận định của nhiều nhà đầu tư, chu kỳ lên xuống của vàng cũng như diễn biến của thị trường vàng thế giới là rất khó nắm bắt. Cho nên, xét về lâu dài, vàng được xem là một công cụ phòng thủ và tích lũy hơn là một kênh đầu tư.

Bất động sản nghỉ dưỡng kênh đầu tư sinh lời cao, bền vững

Bất động sản là một kênh đầu tư truyền thống nhưng xét về mọi mặt, vẫn là kênh đầu tư được ưa chuộng hơn cả. Ưu điểm lớn nhất của kênh đầu tư này chính là khả năng sinh lợi dài hạn và cho dù có giảm thì nó cũng không thể bị mất đi vì đó là tài sản thực định.

Premier Village Phu Quoc Resort tuyệt tác nghỉ dưỡng

Premier Village Phu Quoc Resort tuyệt tác nghỉ dưỡng

Năm 2015 được coi là năm “thức tỉnh” của thị trường bất động sản sau vài năm liên tiếp “ngủ đông”. “Cơn sốt” đất năm 2008 cũng khiến không ít nhà đầu tư trở nên tay trắng và mất niềm tin vào thị trường. Tuy nhiên, đó là thời kỳ của bất động sản “ăn sổi. Trong năm qua, thị trường đã ghi nhận số lượng giao dịch bất động sản tăng lên đáng kể. Giá của nhiều bất động sản bao gồm cả đất nền và chung cư thậm chí đã tăng lên 30- 50%.

Bên cạnh đầu tư kỳ vọng vào sự gia tăng giá trị, đầu tư vào bất động sản cho thuê cũng là một kênh được ưa chuộng như một kênh thay thế cho tiền gửi ngân hàng.

Thời gian gần đây thị trường Việt Nam đang mở hướng đầu tư sang phân khúc bất động sản mới đó là biệt thự biển nghỉ dưỡng. Hiện đã có một số nhà đầu tư “âm thầm” nhập cuộc thị trường này tại các dự án như: Premier Village Đà Nẵng, Premier Village Phú Quốc. Giới chuyên gia đánh giá rằng đây là kênh đầu tư an toàn, hấp dẫn bởi sinh lời cao và bền vững.

Menu
×