Hệ thống giao thông vô cùng hiện đại của đảo ngọc

Hệ thống giao thông vô cùng hiện đại của đảo ngọc
­

Hệ thống giao thông vô cùng hiện đại của đảo ngọc

Phản hồi cho chúng tôi:

Quý khách khi đến với Phú Quốc có thể di chuyển bằng 2 cách: Đường Thủy và đường hàng không. Từ năm 2014, sau khi đề án Đặc khu kinh tế mới của Phú Quốc được chính thức trình lên chính phủ, tỉnh Kiên Giang đã đầu tư rất mạnh tay vào cơ sở hạ tầng hệ thống giao thông tại biển đảo.

tập đoàn SUNGROUP đưa ra thông tin mở bán biệt thự nghỉ dưỡng phú quốc cơ hội lớn cho các nhà đầu tư
  1. CẢNG HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ PHÚ QUỐC

premier-village-phu-quoc

Nếu bằng đường biển, thông thường mất khoảng 2 giờ 30 phút để đi tàu từ Rạch Giá – thành phố đất liền gần nhất tới  Phú Quốc và 7 giờ lái xe ô tô từ Tp.HCM đến Rạch Giá. Do đường thuỷ mất nhiều thời gian nên phần lớn du khách đến Phú Quốc bằng đường hàng không qua sân bay duy nhất ở Phú Quốc là sân bay quốc tế Dương Đông, đi vào hoạt động vào cuối năm 2012 thay thế cho sân bay cũ trước đây chỉ có thể đón tiếp các máy bay nội địa nhỏ.

Với sân bay mới rộng 900 hecta và đường băng dài 3.000m, rộng 45m, Phú Quốc có thể tiếp nhận các loại máy bay như Boeing 777, Boeing 747-400 và các loại máy bay tương tự với lưu lượng 2,6 triệu lượt khách mỗi năm. Khi đưa vào khai thác, Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc sẽ là cảng hàng không quốc tế thứ 3 được xây dựng tại miền Nam Việt Nam.

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam –  Vietnam Airlines (VNA):
–          Đường bay TPHCM – Phú Quốc – TPHCM: mỗi ngày có 20 Lần chuyến.
–          Đường bay Phú Quốc – Cần Thơ – Phú Quốc: mỗi ngày 2 Lần chuyến.
–          Đường bay Phú Quốc – Rạch Giá – TPHCM: mỗi ngày 2 Lần chuyến.
–          Đường bay TPHCM – Rạch Giá – Phú Quốc: mỗi ngày 2 Lần chuyến.
Hãng hàng không AirMekong:
–          Đường bay HN – Phú Quốc – HN: mỗi ngày có 4 Lần chuyến.
–          Đường bay TPHCM – Phú Quốc – TPHCM: mỗi ngày có 10 Lần chuyến.
Hiện nay, một số hãng hàng không của Nga, châu Âu, Hàn Quốc và Đông Nam Á đã có các bước tìm hiểu, marketing tìm nguồn khách để xúc tiến thiết lập đường bay đến Phú Quốc. Trong nước, VNA và VietJet Air cũng đang nghiên cứu khả năng mở các đường bay từ Phú Quốc đi quốc tế. Sân bay Phú Quốc sẽ góp phần phát triển đảo Phú Quốc thành trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và du lịch biển tầm cỡ khu vực và quốc tế.

2. CẢNG HÀNH KHÁCH QUỐC TẾ PHÚ QUỐC

premier-village-phu-quoc

Cảng hàng khách quốc tế Phú Quốc được xây dựng trên diện tích hơn 179 hecta, trong đó, phần trên bờ rộng 2,8 hecta sẽ xây dựng khu nhà ga và các công trình phụ trợ; phần dưới nước bao gồm khu vực bến, đê chắn sóng và luồng tàu, vũng quay tàu với tổng diện tích 176,5 hecta sẽ tiếp nhận tàu khách quốc tế trọng tải đến 225.000GT, sức chở 5.000 – 6.000 hành khách. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1.644 tỷ đồng.

Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào cuối tháng 1/2017. Khi hoàn thành, đây sẽ là Cảng hành khách quốc tế đa chức năng đạt tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, có thể tiếp nhận tàu khách du lịch và hàng hóa công suất lớn.

Xem thêm thông tin về Biệt thự biển phú quốc của tập đoàn Sun Group: Biệt thự biển phú quốc

Menu
×