Địa điểm này có gì mà du khách bảo nhau không thể bỏ qua khi đến với Phú Quốc?

, Sun Premier Village Phú Quốc Resort, Tin tức và sự kiện, UncategorizedĐịa điểm này có gì mà du khách bảo nhau không thể bỏ qua khi đến với Phú Quốc?
­

Địa điểm này có gì mà du khách bảo nhau không thể bỏ qua khi đến với Phú Quốc?

Địa điểm này có gì mà du khách bảo nhau không thể bỏ qua khi đến với Phú Quốc?
5 (100%) 1 vote

Phú Quốc không chỉ có biển xanh, thuỷ sản tươi sống mà còn có những con suối trong veo. Suối Đá Bàn là một trong số những con suối giữa biển khơi khiến nhiều người phải ngơ ngẩn khi đến thăm thú.

du-lich-phu-quoc-suoi-da-ban-05

Suối đá Bàn nổi tiếng với những hòn đá bằng phẳng, nước chảy róc rách quanh năm

Vẻ đẹp hoang sơ của suối Đá Bàn

Nằm cách thị trấn Đông Dương , huyện Phú Quốc khoảng 7km về phía bắc. Để đi đến chỗ bãi đá chính của suối , du khách phải đi qua một cầu dây văng sau đó đi bộ khoảng 15 phút men theo bờ suối. Suối Đá Bàn, tên gọi như hình ảnh mà nó mang lại cho khách du lịch khi tới thăm đó là những tảng đá lớn và bằng phẳng tựa như những chiếc bàn được mài dũa đẹp đẽ. Theo những người dân Vùng đất kể lại, tương truyền , những tảng đá này là nơi các tiên nữ thường ngồi tắm mát mỗi lần hạ giới. Lớp đá tầng tầng lớp lớp đổ dài uốn quanh về phía thượng nguồn.

da-ban-waterfall-in-phu-quoc

Suối Đá Bàn không cao , cứ triền triền kéo dài như vô tận từ chân đến đỉnh núi Đá Bàn. Bởi thế chúng tôi có thể lên đến đầu suối ( tốn khoảng 4h đi đường ) mà không mệt. Càng lên cao , không gian suối Đá Bàn cứ mở ra , mở ra đẹp một cách kì lạ. Các thác nhỏ , hồ nước thiên nhiên có độ sâu vừa phải với làn thanh thủy lành dần xuất hiện là những nơi tắm mát lý tưởng. Du lịch Phú Quốc mà không tới suối Đá Bàn , bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội được ngắm nhìn thiên nhiên hùng tráng nơi đây.

Thông tin hữu ích

da-ban-waterfall-phu-quoc

 

Xuất phát từ thị trấn Dương Đông Phú Quốc , đi ngược lên hướng Bắc Đảo rồi đi theo con đường có bảng hướng dẫn về suối Đá Bàn . Du khách phải dừng chân trước cổng khu du lịch đỗ xe tại đây và đi theo cầu dây văng hoặc theo cầu cây tại đây có 2 cây cầu vượt qua suối để vào rừng.

Đi bộ khoảng 15 phút là đến suối. Tại đây trước mắt bạn xuất hiện là những tảng đá lớn to , bằng phẳng như mặt bằng, tiếng nước đổ xuống nghe ầm ầm thật hùng vĩ mang đến cho khách du lịch cảm giác tráng lệ. Quang cảnh khác xa so với Suối Tranh hiền hòa dịu êm. Mùa khô lòng suối trơ đá , lữ khách dễ dàng đi dọc giữa suối để ngắm cho kì hết sự kỳ vĩ , đẹp tuyệt của những khối đá hình chiếc bàn. Sự kỳ vĩ , hiền hòa của bảo tàng đá ở suối Đá Bàn mùa khô sẽ nhường chỗ cho nét kiêu sa , hùng vĩ và kiều diễm rất văn vẻ khi mùa xuân về. Phong cảnh quanh thác như đổi thay tuyệt đối , cây rừng khoác lên mình bộ áo mới , nước suối ầm ầm chảy tung bọt trắng xoá.

 

Menu
×