Bí quyết mua biệt thự biển Phú Quốc gia tăng lợi nhuận khủng

Bí quyết mua biệt thự biển Phú Quốc gia tăng lợi nhuận khủng
­

Bí quyết mua biệt thự biển Phú Quốc gia tăng lợi nhuận khủng

Phản hồi cho chúng tôi:

Sau khi đề án Đặc khu kinh tế mới Phú Quốc được đưa lên Chính phủ xét duyệt, đảo ngọc Phú Quốc trở thành thỏi nam châm thu hút hơn 200 dự án đầu tư được cấp phép với tổng số vốn đầu tư lên tới 168.000 tỷ đồng. Hầu hết các dự án của đảo ngọc đều là dự án du lịch nghỉ dưỡng. Các dự án này mở ra rất nhiều cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng vốn đang là xu hướng phát triển mạnh mẽ của Việt nam từ đầu năm 2015. Bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình bất động sản đầu tư có tính thanh khoản kém nhưng cực kỳ an toàn cho nhà đầu tư. Vì là loại hình đầu tư có thanh khoản kém nên bắt buộc Nhà đầu tư phải cực kỳ thông minh khi lựa chọn sản phẩm đầu tư. Lựa chọn được sản phẩm tốt là nhân tố quyết định đến 90% lợi nhuận. Vậy trong số các dự dự án biệt thự biển Phú Quốc, làm thế nào để lựa chọn biệt thự mang về cho nhà đầu tư lợi nhuận khủng?

  1. Vị trí tạo nên giá trị sản phẩm

premier-village-phu-quoc

Vị trí của dự án bất động sản nghỉ dưỡng là yếu tố đầu tiên nhà đầu tư cần tìm hiểu. Phú Quốc hiện tại đang được Chính phủ đầu tư rất mạnh vào hạ tầng giao thông, có cảng hàng không quốc tế, có 3 cảng biển nội địa và đang gấp rút hoàn thành cảng hành khách quốc tế nên giao thông tại đảo ngọc sẽ rất thuận tiện trong tương lai gần.

Tuy nhiên vì Phú Quốc có tới 150 km đường biển và rất nhiều bãi biển nên cần xem xét kỹ lưỡng vị trí của bất động sản nghỉ dưỡng. 90% các sản phẩm này sẽ tọa lạc ven biển nhưng nhà đầu tư chỉ nên lựa chọn những nơi có khoảng cách di chuyển không vượt quá 3 giờ đồng hồ.

Những bãi biển được lựa chọn xây dựng sản phẩm nghỉ dưỡng thường là những bãi biển đẹp, nhưng hãy tìm ra những nét độc đáo của bãi biển hoặc nếu bãi biển đã được bình chọn vào các danh sách uy tín về du lịch nghỉ dưỡng thì càng nhiều tiềm năng phát triển bởi như vậy dự án sẽ có sức hấp dẫn rất lớn với khách quốc tế.

Phú Quốc nổi tiếng thế giới bởi những bãi biển hoang sơ nhưng ít người để ý tới bên cạnh biển, Phú Quốc còn sở hữu một nguồn tài nguyên thiên nhiên khác vô cùng quý giá đó là 99 ngọn núi với 62% diện tích là rừng nguyên sinh. Các khu nghỉ dưỡng thường được xây dựng gần biển hoặc trên đồi núi, hiếm có khu nghỉ dưỡng nào kết hợp được cả 2 yếu tố này nên nếu tại Phú Quốc có dự án nghỉ dưỡng nào có cả biển và rừng thì chắc chắn dự án đấy sẽ vô cùng thu hút, các nhà đầu tư nên lựa chọn dự án đấy ngay.

Các yếu tố về thời tiết cũng cần được xem xét kỹ. Tại Phú Quốc từ tháng 5 đến tháng 10, đặc biệt tháng 7 – tháng 8 – tháng 9 là mùa cực kỳ thấp điểm du lịch vì mùa này mưa nhiều, rất nhiều khu vực biển động mạnh và thời tiết xấu, làm giảm lượng khách du lịch. Để đảm bảo công suất lấp phòng quanh năm, các nhà đầu tư nên khảo sát khu vực biển tại dự án biển có thường xuyên bị động mạnh không.

  1. Khảo sát độ khan hiếm và khác biệt của sản phẩm

20140526174942196

Sau khi đã tìm được vị trí lý tưởng, các nhà đầu tư cần khảo sát độ khan hiếm của sản phẩm. Muốn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng an toàn và đảm bảo có giá trị gia tăng theo thời gian trước tiên dòng sản phẩm này phải có số lượng hạn chế (càng ít càng tốt).

Biệt thự biển nghỉ dưỡng thực chất giống như một món “hàng hiệu điển hình” trong lĩnh vực bất động sản. Biệt thự càng độc đáo, càng hiếm, càng hoàn hảo lại càng thể hiện đẳng cấp của người chủ sở hữu. Đây cũng chính là yếu tố đảm bảo giá trị gia tăng bất động sản về sau này.

Tất nhiên chất lượng đi đôi với giá, biệt thự càng hiếm và càng độc thì giá cũng không hề rẻ chút nào. Nhưng có một điều chắc chắn, biệt thự càng hiếm càng độc thì lợi nhuận thu về càng cao vì các khách hàng giàu có rất yêu thích yếu tố hiếm & độc.

3. Lựa chọn chủ đầu tư uy tín và có thâm niên trong ngành.

Sofa-and-Umbrella-on-the-Beach-600x375

Hiện nay tại Việt Nam có 8 khu kinh tế ven biển trọng điểm được chính phủ yêu cầu tập trung đầu tư phát triển từ nguồn ngân sách nhà nước (trong đó có Phú Quốc) cùng với xu hướng đầu tư đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng đang phát triển mạnh mẽ, chắc chắn rất nhiều chủ đầu tư sẽ tham gia ngách thị trường này.

Nhà đầu tư cần sáng suốt lựa chọn chủ đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh và thâm niên trong ngành. Điều này rất quan trọng bởi vì bất động sản nghỉ dưỡng đòi hỏi vốn đầu tư dồi dào và dài hạn. Ngoài ra chất lượng xây dựng, cảnh quan, kiến trúc, định vị sản phẩm… phụ thuộc rất lớn vào năng lực tài chính, kinh nghiệm của chủ đầu tư. Tất cả những yếu tố này đều ảnh hưởng quan trọng tới khả năng sinh lời của sản phẩm.

  1. Lưu ý đến đơn vị khai thác quản lý bất động sản nghỉ dưỡng.

premier-village-phu-quoc-be-boi-vo-cuc

Vì bất động sản nghỉ dưỡng đang là xu hướng mới tại Việt Nam nên nhiều nhà đầu tư và thậm chí chủ đầu tư chưa chú ý tới yếu tố này. Các nhà đầu tư mới biết đến chủ đầu tư của dự án biệt thự biển là nhiều chứ cũng không hề biết và không quan tâm đến đơn vị quản lý vận hành. Đây là một sai lầm của nhà đầu tư. Bởi đơn vị khai thác quản lý này sẽ giúp tối ưu hóa việc khai thác bất động sản nghỉ dưỡng với công suất cao cũng như đảm bảo nguồn khách, dòng tiền thu về trong tương lai.

Đơn vị này cần phải có thương hiệu mạnh, chuyên nghiệp, nếu có mạng lưới kết nối toàn cầu sẽ là tốt nhất. Tại Phú Quốc, lượng khách nội địa khá ổn định và đang có xu hướng gia tăng rất tốt qua các năm nhưng lượng khách du lịch quốc tế thì chưa được ổn định, có năm còn giảm nhẹ do gặp nhiều vấn đề cơ sở hạ tầng cũng như quản lý dịch vụ chưa tốt. Hiện tại Phú Quốc đang đặt trọng tâm vào hoàn thiện cở sở hạ tầng, khai thác các đường bay quốc tế và cảng hành khách quốc tế. Nếu một chủ đầu tư kết hợp với một đơn vị quản lý khách sạn đã có thương hiệu trên toàn cầu thì chắc chắn sẽ tận dụng được tối đa nguồn khách hàng (đặc biệt là khách ngoại) từ đơn vị quản lý.

Dự án cũng được cộng hưởng thương hiệu của nhà quản lý và không ngừng gia tăng giá trị và được nâng cao về chất lượng dịch vụ, khách du lịch sẽ cảm thấy rất tin tưởng khi lựa chọn nghỉ dưỡng.

Đơn vị quản lý chuyên nghiệp sẽ quán xuyến tất cả các vấn đề như quản lý khách thuê, phí bảo trì, nộp thuế, chăm sóc bảo dưỡng… các nhà đầu tư chỉ việc xuống tiền đầu tư và trải nghiệm dịch vụ chứ không phải lo lắng bất cứ vấn đề gì khác.

  1. Ước tính công suất khai thác phòng

cong-suat-phong-phu-quoc-1 cong-suat-phong-phu-quoc

Theo báo cáo của CBRE, khách du lịch tới Phú Quốc hầu hết đều thích lưu trú tại những khách sạn hay khu nghỉ dưỡng gần gũi với thiên nhiên và không làm mất cảnh quan tự nhiên của đảo nên khôi khách sạn 4 sao và 3 sao hạng sang đạt xông suất phòng trung bình lên tới 80%, cao hơn hẳn công suất của khách sạn dạng khối cao tầng, khối khách sạn 4 sao công suất phòng chỉ đạt 60%.

Các nhà đầu tư có thể tham chiếu với thông số của khu nghỉ dưỡng. Ví dụ như 2 sản phẩm biệt thự biển nổi bật hiện nay ở Phú Quốc là hệ thống Vinpearl của tập đoàn Vin Group và hệ thống Premier Village Resort của tập đoàn Sun Group. Nếu nhà đầu tư lựa chọn một trong 2 sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng này thì chắc chắn sẽ được phía chủ đầu tư cung cấp các thông số để ước tính công suất phòng. Công suất phòng càng cao, nhà đầu tư sẽ càng yên tâm về lựa chọn của mình.

  1. Nghiên cứu bảng ước tính thời gian thu hồi vốn của bất động sản nghỉ dưỡng.

anh-minh-hoa-premier-village-phu-quoc-down-hill-1

Trong 3 loại bất động sản phổ biến thì tỷ suất lợi nhuận của bất động sản biệt thự hướng biển được xem là cao nhất. Đối với nhà phố, căn hộ khoảng 3-6%, văn phòng cho thuê 8-10%, còn bất động sản biển là 10-16% . Hiện nay, khi triển khai các dự án biệt thự biển, các chủ đầu tư đều cam kết mức thấp nhất là 7-8%.

Giá bán càng hợp lý thì tỷ suất lợi nhuận mới cao và thời gian thu hồi vốn mới rút ngắn lại.

Ngoài ra, khả năng tăng giá của dòng sản phẩm này tại việt Nam trong dài hạn cũng rất cao. Trong khu vực Đông Nam Á, những biệt thự và căn hộ hướng biển ở Phuket Thái Lan hay Bali Indonesia có giá cao gấp 2 đến gấp 3 lần thậm chí lên tới hàng chục lần so với Việt Nam.

  1. Đơn vị kiểm toán đảm bảo minh bạch tài chính

premier-village-phu-quoc

Việc minh bạch tài chính giữa chủ đầu tư và các nhà đầu tư rất quan trọng. Nhà đầu tư cần xác định đơn vị kiểm toán của sản phẩm nghỉ dưỡng là đơn vị nào để được đảm bảo chính xác về quyền lợi của mình. Với sản phẩm siêu cao cấp như biệt thự nghỉ dưỡng, đơn vị kiểm toán nên nằm trong Big 4 để đảm bảo vệ sự uy tín và kinh nghiệm lâu năm.

———————————-

Công ty cổ phần Dịch vụ Bất động sản Pearl Land

Đơn vị phân phối bất động sản của tập đoàn Sun Group

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà Sun City, 13 Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: ‎‎0904.054.899 – 0905.08.95.06

Website: http://premiervillagephuquoc.vn/

Menu
×