Bất động sản nghỉ dưỡng, chỉ thiếu chứ không thừa!

, Sun Premier Village Phú Quốc Resort, Tin tức và sự kiệnBất động sản nghỉ dưỡng, chỉ thiếu chứ không thừa!
­

Bất động sản nghỉ dưỡng, chỉ thiếu chứ không thừa!

Phản hồi cho chúng tôi:

“Hiện nay có rất nhiều quan điểm cho là Việt Nam nhiều resort quá. Với hạ tầng du lịch hiện nay các tổ hợp phức hợp khu du lịch vui chơi của mình chưa ăn thua gì so với thế giới, đặc biệt là phân khúc 5 sao”, ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch Hiệp hội BĐS khẳng định.

Sự nhập cuộc của giới chuyên gia

Phát biểu tại buổi tọa đàm “Hạ tầng du lịch – nền tảng cho du lịch Việt Nam cất cánh” với sự tham gia của các lãnh đạo, các chuyên gia kinh tế – bất động sản – du lịch ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài cho biết: “Năm 2016, Việt Nam đạt kỷ lục đón 10 triệu lượt khách quốc tế, tăng 26% so với năm 2015. Đây là tin vui của ngành du lịch nhưng con số này vẫn không quá ấn tượng nếu so sánh với các quốc gia lân cận như Thái Lan, Singapore hay Malaysia, với số khách quốc tế từ 15 – 30 triệu lượt khách/năm”.

Tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng tại Phú Quốc

Phú Quốc có tiềm năng lớn phát triển bất động sản nghỉ dưỡng biển

Phú Quốc có tiềm năng lớn phát triển bất động sản nghỉ dưỡng biển

Thiên nhiên ưu đãi, khí hậu ôn hòa quanh năm không có bão, núi rừng hùng vĩ, nước biển trong xanh, những bãi cát trắng mịn trải dài và những nét đẹp truyền thống của cư dân nơi đây. Thêm vào đó là những chính sách quy hoạch đầu tư đúng hướng, Phú Quốc trở thành mảnh đất giàu tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Chỉ trong một vài năm gần đây, Phú Quốc đã trỗi dậy mạnh mẽ trở thành điểm sáng về du lịch trong nước và khu vực.

Theo số liệu thống kế của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch thuộc Tổng cục Du lịch cho biết, nếu như năm 2016, Phú Quốc chỉ đón 1,45 triệu lượt khách thì năm 2017, ước tính ngành du lịch huyện đảo đón hơn 1,8 triệu lượt khách (trong đó có khoảng 45% khách quốc tế), với tổng doanh thu toàn ngành dịch vụ, du lịch Phú Quốc đạt 8.920 tỷ đồng. Tốc độ tăng trưởng du lịch những năm gần đây của Phú Quốc luôn đạt hơn 35%, tốc độ tăng trưởng kinh tế cũng đạt khoảng 30%. Với đà tăng trưởng này, chắc chắn, những con số thống kê này thời gian tới sẽ còn tiếp tục gây kinh ngạc bởi đây vẫn chỉ là giai đoạn “chuyển mình” của ngành công nghiệp không khói ở đảo Ngọc.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng chỉ thiếu chứ không thừa

Các chủ đầu tư uy tín đã tạo nên các sản phẩm nghỉ dưỡng sang trọng mang tầm đẳng cấp 5*

Các chủ đầu tư uy tín đã tạo nên các sản phẩm nghỉ dưỡng sang trọng mang tầm đẳng cấp 5*

Để có được câu trả lời thì Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây Dựng có chia sẻ: “Hiện nay có quan điểm cho rằng Việt Nam ta có nhiều khu Resort quá. Với hạ tầng du lịch chưa được phát triển, vẫn còn kém xa các nước trên thế giới cũng như khu vực, đặc biệt là trong phân khúc 5 sao”. Ông Nam thẳng thắn khẳng định: “Chính vì lý do đó chúng ta không nên lo chuyện thừa trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Bởi lợi thế của nước ta chính là có khí hậu mát mẻ, số ngày nắng tới 300 ngày. Hơn nữa với bề dày lịch sử rất lâu đời, và có nền văn hóa đa dạng bản sắc. Chính vì thế mà số lượng dự án Bất động sản nghỉ dưỡng của nước ta còn đang thiếu chứ không phải dư thừa”.

 

Menu
×